Nữ võ sĩ Jujitsu 41 tuổi vẫn là niềm hi vọng vàng của Singapore tại Asiad 2018

Nữ võ sĩ Jujitsu 41 tuổi vẫn là niềm hi vọng vàng của Singapore tại Asiad 2018

May Ooi từng tham dự Olympic Barcelona 1992 môn bơi nhưng hiện là võ sĩ ONE Championship, cử nhân ngành Y thể thao và là niềm hy vọng vàng môn Jujitsu của Singapore tại Asiad 2018.


Là một nữ VĐV bơi lội từng khoác áo tuyển dự Olympic Barcelona, nay May Ooi chuẩn bị dự Asiad với tư cách là võ sĩ Jujitsu và mang niềm hy vọng vàng cho Singapore.

Cô có nét gì đó giống “tượng đài” của thể thao Việt Nam - Nguyễn Văn Hùng là “độc cô cầu bại” của làng đối kháng Taekwondo Đông Nam Á, Á quân thế giới…

Cô từng là kình ngư nữ số 1 Singapore (Singapore rất mạnh bơi lội) và từng khoác áo tuyển Singapore tham dự Olympic Barcelona năm 1992.


Cô giã từ sự nghiệp bơi lội năm 2001. Đến năm 2009 thì May Ooi học võ Capoeira (võ Brazil, loại võ chiến đấu và quyền rất đẹp mắt). Sau đó cô tiếp tục học ngành Y thể thao và tốt nghiệp tấm bằng ngành này tại ĐH Prague Charles. Hồi tháng 9 vừa qua, May Ooi vô địch Jujitsu toàn châu Á ở hạng cân 64kg.

Cô bước vào làng võ tự do (ONE Championschip) châu Á với nền tảng là võ sĩ Jujitsu. Hồi tháng 11 vừa qua, lẽ ra đối thủ của cô là “độc cô cầu bại” nữ Angela Lee, 22 tuổi của Singapore, nhưng vì võ sĩ này bị TNGT ở Hawaii nên trận đấu bị hoãn.

Asiad 2018 tới đây May Ooi được xem là niềm hy vọng vàng của thể thao Singapore.


Dù ở tuổi 41, nhưng May Ooi có một nền tảng thể lực cũng như sức bền cực tốt do từ nhỏ đã chơi thể thao và là VĐV bơi lội.

Ở làng ONE Championship, May Ooi được dự đoán là “đối trọng” của võ sĩ đồng hương Angela Lee được mệnh danh là “độc cô cầu bại” vì trải qua 8 trận ONE Championship toàn thắng.

May Ooi bước vào làng võ chuyên nghiệp từ năm 2014 và trải qua bốn trận thắng và hai trận thua.


Asiad 2018 vào tháng 8 tại Indonesia có nhiều môn võ được tổ chức, trong đó có môn Jujitsu quy tụ những võ sĩ hàng đầu tham dự.

Có thể nói rằng, May Ooi là người “văn võ song toàn” khi là kình như, là võ sĩ và cũng có tấm bằng ngành Y thể thao của ĐH danh tiếng Prague Charles.

#soha