Pacquiao đang thương lượng để thượng đài với Lomachenko

Pacquiao đang thương lượng để thượng đài với Lomachenko


Pacquiao - võ sĩ 39 tuổi người Philippines đang xúc tiến một cuộc đấu với Lomachenko - 29 tuổi người Ukraine - nhà vô địch WBO siêu nhẹ thế giới (hiện chỉ thua 1 trong 11 lần thượng đài chuyên nghiệp). Dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2018 (thời điểm mà Pacquiao thôi chức vụ Thượng Nghị sĩ của Philippines)


Pacquiao trước đó mất đai WBO bán trung sau thất bại trước đối thủ Jeff Horn của Úc vào năm 2017. Ngược lại, năm 2017 Lomachenko đã cố vị thế của mình sau khi giữ lại đại vô địch WBO hạng nhẹ thế giới. 

Trước khi gia nhập sàn đấu chuyên nghiệp vào năm 2013, võ sĩ Lomachenko từng đoạt HCV ở 2 kỳ Olympic vào năm 2008 và 2012 cũng như vô địch thế giới vào năm 2009 và 2011 trong hạng lông và hạng nhẹ. Lomachenko (trái) đang được đánh giá là "chiến đấu cơ" xuất sắc nhất làng quyền anh hiện nay

Trước cuộc đàm phán với Lomachenko, Pacquiao vừa gây rúng động dư luận khi tuyên bố tiến hành thiết lập cuộc đấu với ngôi sao võ thuật hỗn hợp Conor McGregor. Tuy nhiên, võ sĩ người Ireland từ chối do phải xem xét trở lại lồng bác giác (sàn đấu đặc trưng của võ thuật hỗn hợp) trước nguy cơ bị tước đai vô địch UFC thế giới. 

AFP cho biết động thái trên là cách Pacquiao bác bỏ những lời kêu gọi “nên giã từ sự nghiệp” từ các chuyên gia và người hâm mộ. Bởi theo võ sĩ người Philippines, anh muốn lấy lại hình ảnh một nhà vô địch quyền anh sau những thất bại gần đây làm danh tiếng của mình mờ nhạt.