Truyền nhân đời thứ 15 của Võ Đang Phái - Trần Sư Hành

Truyền nhân đời thứ 15 của Võ Đang Phái - Trần Sư Hành

Trần Sư Hành đến từ tỉnh Hồ Bắc, sở hữu chiều cao 1m70, nặng 70kg. Ông luyện kungfu từ năm 7 tuổi trước khi lên núi Võ Đang từ năm 11 tuổi. Tại đây, ông bái đạo sĩ Chung Vân Long - hậu duệ đời thứ 14 của Võ Đang phái làm sư phụ.Do chuyên cần tập luyện nên Trần Sư Hành được Chung Vân Long truyền dạy tất cả những công phu của phái Võ Đang. Theo Baidu thì Trần Sư Hành giỏi nhất và có thành tích tốt nhất ở các môn khí công, Thái Cực Quyền, Bát quái chưởng, Hình ý quyền và khinh công. Ông cũng được coi là truyền nhân xuất sắc đời thứ 15 của phái Võ Đang.


Cũng nhờ sự chăm chỉ mà Trần Sư Hành trở thành HLV trẻ tuổi nhất ở núi Võ Đang. Từ năm 2003, ông xuống núi để truyền bá công phu Võ Đang ở Vũ Hán, Thượng Hải và nhiều địa phương khác. Đến năm 2006, ông trở lại núi Võ Đang để truyền dạy công phu bản môn và bắt đầu đi biển diễn các màn khí công, khinh công ở nhiều quốc gia trên thế giới.


Trần Sư Hành có thể biểu diễn một số kỹ năng như chạy trên mặt nước gần 100 mét (được trải một lớp ván mỏng bên dưới), chạy trên những bước tường cao chót vót hoặc đứng trên một bức tường cao 7m rồi nhảy xuống mặt đất một cách dễ dàng. 


Trần Sư Hành từng khẳng định rằng ông thậm chí có thể nhảy từ một tòa nhà 10 tầng xuống đất mà không hề hấn gì. Tuy nhiên, kỹ năng này hiện chưa được kiểm chứng do không có clip ghi lại.

Trần Sư Hành cũng là vị đạo sĩ rất nổi tiếng về kiếm pháp, thường kết hợp với linh giác công để biểu diễn kiếm pháp điêu luyện của ông ở nhiều nơi tại Trung Quốc và thế giới.


Suốt khoảng hơn hai thập kỷ qua, Trần Sư Hành từng đoạt nhiều danh hiệu lớn ở làng võ Trung Quốc nhưng những thành tích của ông chủ yếu gắn với những công phu biểu diễn và các giải thưởng về truyền bá võ thuật.

Nếu nói riêng về khả năng đánh đài, đây thực tế vẫn là một ẩn số bởi người ta chưa được chứng kiến Trần Sư Hành bước lên đài tỉ thí. 

Ông từng bị nhiều cao thủ là các võ sĩ chuyên nghiệp thách đấu, trong đó có nhà vô địch quyền Anh sở hữu chiếc đai WBC Xueba Lian Yuxuan và thậm chí cả võ sĩ đình đám Từ Hiểu Đông. Song, Trần Sư Hành lại chọn giải pháp im lặng thay vì nhận lời thách đấu.


Tuy nhiên, có một chi tiết đáng chú ý, đó là huyền thoại làng tán thủ Trung Quốc Vương Hồng Tường (người được mệnh danh là Vua tán thủ Trung Quốc) lại rất tôn trọng và đề cao Trần Sư Hành. Vương Hồng Tường cho rằng Trần Sư Hành là một bậc thầy võ thuật, chắc chắn không phải là hạng tầm thường dù thực tế người ta chưa từng thấy hai người so tài cùng nhau.

Bản thân Trần Sư Hành cũng như các võ sư khác của phái Võ Đang thực tế đều không phải là những chuyên gia đấu đài. Thế nên, việc so sánh họ với các võ sĩ kickboxing hay MMA chuyên nghiệp là một điều khập khiễng bởi mục tiêu của những võ sư Võ Đang trong đó có Trần Sư Hành không phải là trở thành một võ sĩ.

Nhìn chung, theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc, Trần Sư Hành sở hữu nhiều công phu độc đáo về khí công, khinh công và nhiều công phu khác của môn phái Võ Đang. Ông cũng là người có nhiều công lao trong việc truyền bá văn hóa Võ Đang ra thế giới. Tuy nhiên, nếu riêng về khả năng đối kháng thì ông không được đánh giá cao.

*****
Theo soha.vn
Giới thiệu > ÁO THUN LÝ TIỂU LONG