Sư đệ của Flores xem nhẹ khả năng võ thuật của Lưu Cường

Sư đệ của Flores coi thường khả năng võ thuật của Lưu Cường và tiết lộ thông tin gây choáng.

Hôm 19/7 vừa qua tại Hà Nội, cựu võ sĩ tán thủ quốc gia - Lưu Cường đã có trận đấu thứ hai với một đại diện phái Vịnh Xuân Nam Anh. Lần trước anh có kết quả hòa với Pierre Flores, lần này tay đấm Lưu Cường giành chiến thắng thuyết phục trước võ sư Nam Anh Kiệt, cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh tại TP Hồ Chí Minh. 


Những ai có mặt trực tiếp, hoặc xem trận đấu qua video đều nhận định rằng Lưu Cường vượt trội so với võ sư Nam Anh Kiệt, những cú ra đòn bằng chân và tay của Cường chính xác và uy lực hơn so với đàn anh. Sau khoảng hai hiệp đấu (6 phút), Lưu Cường đã có chiến thắng thuyết phục trước Nam Anh Kiệt. 

Dù kết quả đã rõ ràng, những gì Lưu Cường đã thể hiện là thuyết phục. Tuy nhiên Nicolas Bachand, một sư đệ của Flores và là HLV khác của Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada tỏ ra không phục. Người đàn ông này đề nghị Lưu Cường di chuyển vào miền Nam để tái đấu với Nam Anh Kiệt trong thời gian tới. 

Lưu Cường có cú đá mạnh và đấm rất chính xác khiến Nam Anh Kiệt bị thương, nhưng Bachand lại viết trên diễn đàn võ Vịnh Xuân: "Lưu Cường không thể gây nguy hiểm cho bất kỳ ai, anh ta là kẻ yếu đuối. Lưu Cường không chấp nhận thi đấu với tôi, bởi anh ấy sợ tôi...".

Khi bị một người hâm mộ võ thuật nói là nếu muốn đấu Lưu Cường, cần đánh với học trò của Lưu Cường trước, Bachand viết: "Tôi đang có 60 học viên theo học, tôi cũng là HLV nên hãy bỏ qua bước đó". 

HLV của phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada còn khẳng định rằng Flores mới là người giành thắng lợi trong cuộc đấu với Lưu Cường năm 2019, đây là tiết lộ khiến nhiều người giật mình. "Lưu Cường bị Flores đánh bại vào năm 2019, vì thế anh ấy (Cường) đã học hỏi, tích lũy được kinh nghiệm và thi đấu tốt hơn. Nam Anh Kiệt xứng đáng có một trận tái đấu với Lưu Cường", Bachand tiết lộ. 

Tất nhiên thông tin từ Bachand chỉ mang ý nghĩa một chiều, bởi vào năm 2019 sau khi trận đấu khép lại Lưu Cường và Flores đồng thuận với một kết quả hòa. Sau lời phát biểu của Bachand, Lưu Cường vẫn chưa có những lời "phản pháo" với HLV này.

*****
Theo 24h.com.vn