Kickboxing công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia

Kickboxing công bố danh sách tập trung đội tuyển quốc gia

Ở bản danh sách triệu tập của đội Kickboxing lần này gồm 26 thành viên trong đó có 6 HLV, 20 VĐV. Ngoài 4 gương mặt vàng từng giành HCV SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái là Huỳnh Văn Tuấn(TP.HCM), Nguyễn Thị Hằng Nga(Bình Định), Phạm Bá Hợi(Đắk Lắk) và Nguyễn Xuân Phương(Hà Nội), ở bản danh sách đội năm nay còn được bổ sung thêm nhiều cái tên hoàn toàn mới, lần đầu góp mắt trên tuyển như: Nguyễn Quốc Anh(TP.HCM), Đoàn Đăng Nguyên(Bình Định), Nguyễn Ngọc Thức(Bình Dương), Dương Ngọc Anh(Thái Nguyên)…đây đều là những gương mặt ưu tú, có được phong độ ổn định góp phần vào sự phát triển Kickboxing Việt Nam trong những năm qua.

Trong lần đầu được gọi lên tuyển quốc gia, VĐV Đoàn Đăng Nguyên – đơn vị Bình Định chia sẻ với báo Thể Thao rằng: “Tôi đã rất bất ngờ khi tên mình có trong bản danh sách đội tuyển quốc gia lần này. Trước đó vào đầu tháng 7 ở Đắk Nông khi vừa giành HCV tại Giải vô địch các CLB Kickboxing toàn quốc, các thầy trong ban huấn luyện đã bảo tôi nỗ lực hơn trong tập luyện, nhằm hướng đến mục tiêu xa hơn. Đến nay khi biết mình được gọi lên tuyển thì tâm trạng vừa vui vừa hồi hộp trước những thử thách sắp tới. Dù vậy tôi vẫn sẽ quyết tâm đến cùng”.

Cùng chung niềm hân hoan, võ sĩ Nguyễn Ngọc Thức của đơn vị Bình Dương chia sẻ: “Tôi sẽ đặt hơn 100% quyết tâm lần tập trung này. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi được gọi lên tuyển, dù biết sẽ có nhiều khó khăn song tôi tin đó sẽ là động lực để cháy hết mình với đam mê này”.

Ngoài ra, chàng võ sĩ tài năng này không ngần ngại chia sẻ việc anh sẽ cạnh tranh hòng kiếm suất tham dự SEA Games, mang màu cờ sắc áo của Việt Nam ra đấu trường quốc tế.

Còn nhớ ở Giải Vô địch các CLB Kickboxing toàn quốc, Nguyễn Ngọc Thức chiếm được cảm tình của Ban huấn luyện cũng như người xem nhờ những nỗ lực của chính bản thân mình. Mặc dù giành chiến thắng trước đối thủ mạnh của Hà Nội ngay trong trận khai mạc, tuy nhiên ngay sau trận đấu, các bác sĩ xác nhận rằng anh đã gặp phải chấn thương đầu gối nghiêm trọng và không nên thi đấu tiếp.

Khi đó các thành viên của đội Bình Dương ra sức khuyên chàng võ sĩ này từ bỏ. Dù vậy với cá tính ngang tàng của một tay đấm thực thụ, Nguyễn Ngọc Thức vẫn xin thi đấu tiếp, để rồi lần lượt hạ gục những đối thủ sừng sỏ khác, ghi tên mình vô địch HCV ở hạng 63.5kg.

"Nếu lúc đó tôi lo sợ thì bây giờ tôi đâu thể có tên trong danh sách tập trung lần này" Nguyễn Ngọc Thức chia sẻ. 

Đáng tiếc ở đợt tập trung lần này không có sự hiện diện của một vài cái tên tiêu biểu trong làng Kickboxing, có thể kể đến như trường hợp của hai võ sĩ là Nguyễn Thanh Trung và Huỳnh Hoàng Phi. Có lẽ do vướng dịch Covid nên Giải vô địch quốc gia chưa được khởi tranh, chính vì vậy cơ hội để hai võ sĩ này tiếp tục cống hiến, hòng thuyết phục các nhà tuyển trạch đăng ký thêm suất lên tuyển là vẫn còn. Trên thực tế cả hai đều là võ sĩ giỏi, hiện đang đầu quân cho hai đơn vị mạnh là TP.HCM và Bình Dương. Cả hai đều sở hữu lối đánh thông minh dựa trên nền tảng thể lực sung mãn và từng có nhiều kinh nghiệm khi thi đấu quốc tế.

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các thành viên có tên trong danh sách đính kèm sẽ nhập đội, và tập luyện chuyên biệt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia.

Đợt tập huấn lần này dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/9 cho đến hết ngày 31/12/2020.


*****

Nguồn: https://thethaohcm.vn/kickboxing-cong-bo-danh-sach-tap-trung-doi-tuyen-quoc-gia-n72067.html?

Giới thiệu > bao cát đấm bốc 1,2m - giá bán 500k - liên hệ hotline/zalo: 0869272066